เคล็ดลับการซ่อมฐานรากเสาเข็มไมโครไพล์

เสาเข็มไมโครไพล์เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยมากในครัวเรือน และคนส่วนใหญ่มักจะมองข้ามและคิดว่ารอยแตกเหล่านี้ไม่เป็นอันตราย อย่างไรก็ตาม รอยแตกในฐานรากและผนังอาจทำให้เกิดปัญหามากมาย เช่น ความชื้นรั่ว รอยโรคราน้ำค้าง การเติบโตของเชื้อรา และโครงสร้างที่อ่อนแอ รอยแตกเหล่านี้เกิดจากการหดตัว การไหลของความร้อน เสาเข็มไมโครไพล์และการซึมของความชื้น รอยแตกสามารถขยายกว้างขึ้นตามกาลเวลาและนำเสนอปัญหาสำคัญในความมั่นคงทางโครงสร้างของอาคาร นอกจากนี้ ความเสียหายเหล่านี้จะลดความดึงดูดใจด้านสุนทรียะของบ้านคุณ

เสาเข็มไมโครไพล์วางแผนที่จะดำเนินโครงการซ่อมแซม

เสาเข็มไมโครไพล์วิธีหนึ่งที่ดีที่สุดคือใช้การฉีดซ่อมแซมรอยแตก รวดเร็ว คุ้มค่า และงานซ่อมจะคงอยู่นานหลายปี การฉีดซ่อมแซมรอยแตกประกอบด้วยตลับคู่ที่จ่ายวัสดุหลายชั้นด้วยเครื่องมือเสริมสปริงหรือปืนยิงกาว ปืนฉีดกระแสของยูรีเทนหรืออีพ็อกซี่ด้วยความเร็วสูงและแรงดันต่ำ การฉีดประเภทนี้สามารถใช้เติมรอยแตกได้ตั้งแต่ สามารถใช้ซ่อมแซมรอยแตกในผนัง เพดาน และชั้นใต้ดิน เสาเข็มไมโครไพล์ที่ดี ในขณะที่โฟมโพลียูรีเทนสามารถใช้ปิดรอยร้าวหลายอันที่มีความกว้างมากกว่าหนึ่งในสี่ของนิ้วได้ แต่อีพ็อกซี่ใช้สำหรับความเสียหายที่รุนแรงกว่า

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ รอยแตกอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ หากรอยแตกร้าวเป็นผลพลอยได้จากความเสียหายในฐานรากคอนกรีตของคุณ คุณควรติดต่อศูนย์บริการซ่อมฐานรากคอนกรีตอย่างมืออาชีพ ยิ่งคุณล่าช้ามากเท่าไร ความเสียหายต่อความมั่นคงทางโครงสร้างของบ้านคุณก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น เสาเข็มไมโครไพล์ ราคาจะใช้การเจาะหรือการเจาะพื้นเพื่อซ่อมแซมรากฐานของคุณ กระบวนการทั้งสองนั้นใช้เวลานานและมีราคาแพง คุณต้องพิจารณาว่ารอยแตกนั้นก่อให้เกิดปัญหาใหญ่หรือไม่ก่อนที่คุณจะใช้จ่ายเงิน

ความกว้างของรอยแตกที่อนุญาตและไม่อนุญาต

ขอแนะนำให้ดำเนินการแก้ไขทันทีเมื่อตรวจพบรอยแตก แต่แรงโน้มถ่วงของปัญหาสามารถตัดสินได้จากความกว้างของรอยแตก เมื่อคอนกรีตเสริมเหล็กสัมผัสกับอากาศแห้ง รอยแตกที่มีความกว้างไม่เกิน เสาเข็มไมโครไพล์จะมีขีดจำกัดที่ยอมรับได้ อย่างไรก็ตาม หากคอนกรีตชนิดเดียวกันสัมผัสกับอากาศชื้น ขีดจำกัดความคลาดเคลื่อนคือ หากบ้านของคุณอยู่ใกล้กับละอองน้ำทะเล คุณไม่ควรมองข้ามรอยแตกที่มีความกว้างมากกว่า อย่างไรก็ตาม

นี่เป็นเพียงวิธีการคร่าวๆ ในการพิจารณาความร้ายแรงของรอยร้าว ขอแนะนำให้ตรวจสอบรอยแตกโดยวิศวกรโครงสร้างแล้วไปซ่อมแซมเสาเข็มไมโครไพล์ กำจัดสัญญาณของพืชที่เข้าใกล้ฐานรากคอนกรีตของบ้านคุณมากเกินไป รากของกล้าไม้เป็นตัวการอันดับหนึ่งในการทำให้เกิดรอยแตก ปิดผนึกและป้องกันรูเล็กๆ หรือรอยบุ๋มในโครงสร้างฐานรากหรือชั้นที่ปิดอยู่เป็นประจำ รักษาระบบระบายน้ำของคุณให้ดี เพื่อให้น้ำฝนและหิมะที่ไหลลงมาตามรางน้ำจะไหลลงสู่ระบบบำบัดน้ำเสียโดยตรง การสะสมของน้ำจะทำให้รากฐานคอนกรีตของคุณแตกร้าว

This entry was posted in สินค้า, สินค้าและบริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.