แมวที่เป็นอาหารโรคตับอาการและวิธีการเตรียมอาหารที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขา

อาหารโรคตับอาหารโรคตับเป็นการยากที่จะระบุว่าแมวเป็นโรคตับหรือไม่ เนื่องจากอาการและอาการแสดงนั้นมองเห็นได้ยาก อาหารโรคตับโดยแสดงอาการที่ไม่เฉพาะเจาะจง บางคนอาจแสดงอาการเบื่ออาหาร น้ำหนักลด อาเจียน ท้องร่วง ซึมเศร้า และดีซ่าน (โรคดีซ่านในแมวสามารถเห็นได้จากการเปลี่ยนสีเหลืองของผิวหนังที่โคนหูและตาขาว https://www.thaiotsukanutrition.club/AMINOLEBAN-ORAL.php

ดร.ริชาร์ด พิตแคร์น ผู้เขียนหนังสือ “Complete Guide to the Natural Health for Dogs and Cats” กล่าวว่า อาหารโรคตับในขณะที่แมวตัวอื่นๆ ถ่ายอุจจาระที่ดูซีดและแสดงพฤติกรรมการถ่ายปัสสาวะและการถ่ายอุจจาระที่ไม่เหมาะสม สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากโรคตับไขมันทำให้ตับถูกชั่งน้ำหนักโดยการสะสมไขมันอย่างรวดเร็วและปิดตัวลง

ในบางกรณี ดร.ริชาร์ดกล่าวว่าเจ้าของแมวที่ใช้วิธีให้อาหารฟรีอาหารโรคตับ

อาหารโรคตับมีแมวมากกว่าหนึ่งตัวจะต้องระมัดระวังตัวมากขึ้น เนื่องจากจะสังเกตได้ยากกว่าหากแมวของคุณกินอาหารโรคตับเป็นประจำ โรคไขมันพอกตับสามารถพัฒนาอย่างรวดเร็วในร่างกายของแมวหากเขาหยุดให้อาหารเป็นเวลาหนึ่งหรือสองสัปดาห์ อาหารโรคตับนี่คงเป็นกรณีร้ายแรงและจำเป็นต้องได้รับการรักษาพยาบาลทันที

อาหารโรคตับการรักษาด้วยยาทันทีจำเป็นสำหรับการฟื้นตัวของโรคตับ การรักษาจะขึ้นอยู่กับสาเหตุและอาจรวมถึงยาปฏิชีวนะ การรักษาภาวะเลือดออกผิดปกติ การให้น้ำทางหลอดเลือดดำ ยากระตุ้นความอยากอาหาร ยาแก้อาเจียน และการควบคุมอาหาร

อาหารโรคตับเมื่อเตรียมแผนอาหารสำหรับแมวที่เป็นโรคตับ โปรดทราบว่าเขาต้องการอาหารที่มีโปรตีนคุณภาพสูงในปริมาณที่พอเหมาะ โดยแคลอรี่ที่แมวได้รับส่วนใหญ่มาจากแหล่งที่ไม่ใช่โปรตีน หากคุณกำลังเตรียมอาหารของคุณเอง ขอแนะนำให้รับประทานอาหารที่มีไข่ คอทเทจชีส ข้าว และตับ แมวของคุณอาจต้องการอาหารเสริมวิตามินรวม

This entry was posted in อาหารโรคตับ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.