ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเครื่อง cnc

เครื่อง cnc

 

เครื่องจักรกลซีเอ็นซีหมายถึงกระบวนการใด ๆ ที่ใช้เครื่องซีเอ็นซี ซึ่งอาจใช้สำหรับการกำหนดเส้นทาง การกัด การเจาะ หรืองานประเภทอื่นๆ ที่ทำด้วยโลหะ ไม้ หรือวัสดุอื่นๆ เป็นกระบวนการผลิตที่ใช้โอกาสอัตโนมัติจากคอมพิวเตอร์เพื่อสร้างรูปร่างหรือรูปแบบที่ต้องแม่นยำ ใช้วัตถุดิบและใส่ลงในเครื่อง cnc ที่ใช้เครื่องมือตัดเพื่อสร้างรูปทรงเหล่านี้ กระบวนการตัดเฉือน cnc เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์ที่มีไมโครโปรเซสเซอร์อย่างน้อยหนึ่งตัวและหลายหน่วยสำหรับการจัดเก็บ ด้วยระบบซอฟต์แวร์ cnc คอมพิวเตอร์สามารถตั้งโปรแกรม

เครื่อง cnc กระบวนการนี้เป็นไปโดยอัตโนมัติ

ซึ่งช่วยประหยัดเวลาของผู้ปฏิบัติงานและประหยัดเงินของธุรกิจ ผู้ปฏิบัติงานสามารถโหลดวัสดุ ตั้งโปรแกรมเครื่อง และจากนั้นเครื่องสามารถทำงานได้โดยไม่สนใจเมื่อตั้งค่าอย่างถูกต้อง ระยะเวลาที่รันโดยไม่สนใจถูกตั้งโปรแกรมไว้ด้วย ลักษณะสำคัญของการตัดเฉือน cnc คือการที่ผู้ปฏิบัติงานรู้จักเครื่องจักรเป็นเครื่อง cnc เป็นส่วนเสริมของลักษณะทั่วไปของเครื่อง ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังกำหนดเส้นทาง การเพิ่ม cnc ลงในกระบวนการจะทำให้ระบบอัตโนมัติเท่านั้น อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ปฏิบัติงาน หมายความว่า พวกเขาต้องเข้าใจเครื่องจักร

พวกเขาต้องเข้าใจด้วยว่าการกำหนดเส้นทางพื้นฐานทำงานอย่างไร อีกประเด็นหนึ่งที่สำคัญเพื่อให้เข้าใจเครื่อง cnc ก็คือส่วนประกอบพื้นฐานของเครื่องจักร สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าเครื่องเหล่านี้ทำงานอย่างไรเพื่อแก้ไขหากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานเข้าใจข้อจำกัดและความสามารถของเครื่องเพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากการใช้งาน เนื่องจากเครื่อง cnc กลายเป็นโครงการ ผู้ปฏิบัติงานมีหน้าที่กำหนดห้าด้าน

ขั้นแรกพวกเขาจะนึกถึงโครงการที่ต้องการออกแบบ

นี่คือจุดที่การนั่งลงและร่างแผนงานจะเป็นความคิดที่ดี ขั้นตอนต่อไปคือการทำความเข้าใจ cnc เพื่อแปลภาพวาดลงในคอมพิวเตอร์ จากนั้นจึงทำความเข้าใจ cnc เพื่อแปลข้อมูล cnc เป็นภาษาเครื่อง ในส่วนสุดท้าย แต่ละคนต้องเข้าใจฟังก์ชันการควบคุมเพื่อให้เครื่องทำในสิ่งที่จำเป็น เมื่อพื้นที่ทั้งหมดเหล่านี้ถูกเติมเต็มอย่างเหมาะสม พวกเขาอนุญาตให้บุคคลสร้างโครงการในลักษณะที่พวกเขาเห็นในภาพวาดของพวกเขา

โดยทั่วไปแล้วการตัดเฉือน cnc จะทำในการตั้งค่าเชิงพาณิชย์ด้วยเครื่อง cnc ขนาดใหญ่มากเท่านั้น วันนี้ มีเครื่อง cnc ที่ช่วยให้กระบวนการนี้สามารถทำได้ในขนาดที่เล็กกว่าในเวิร์กช็อปที่บ้าน ทำให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถใช้ประโยชน์จากการสร้างชิ้นส่วนและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อน ยกเว้นในขนาดที่ใหญ่ขึ้น การตัดเฉือน cnc สามารถผลิตได้ทั้งการออกแบบที่เรียบง่ายและซับซ้อน และสามารถใช้ได้กับวัสดุหลายประเภท

 

This entry was posted in เทคโนโลยี. Bookmark the permalink.

Comments are closed.