ข้อเท็จจริงและความเชื่อเท็จเกี่ยวกับการผ่าตัดเสริมจมูก

การทำศัลยกรรมเสริมจมูกหรือการสร้างจมูกใหม่เป็นขั้นตอนที่พบบ่อยที่สุดโดยศัลยแพทย์ตกแต่ง มีความกังวลและข้อกังวลมากมายก่อนและหลังการเสริมจมูก ด้านล่างนี้คือความเข้าใจผิดที่พบบ่อยและข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการผ่าตัดเสริมจมูก:

เสริมจมูก

ข้อเท็จจริง

  1. การผ่าตัดเสริมจมูกเป็นการบุกรุก

การผ่าตัดเสริมจมูกหรือที่เรียกว่างานจมูกถือเป็นขั้นตอนการบุกรุกแม้ว่าจะเป็นการผ่าตัดทางเลือกก็ตาม เมื่อการผ่าตัดเรียกว่าการบุกรุก อาจทำให้บุคคลนั้นตกอยู่ในความเสี่ยง ในการผ่าตัดเสริมจมูก ความเสี่ยงที่ต้องเผชิญคือการเกิดแผลเป็น (ผิวที่เสียหายเนื่องจากการตอบสนองที่ผิดปกติของร่างกายต่อการหายของบาดแผล) เนื้อร้าย (การตายของเนื้อเยื่อจมูก) การตกเลือด และการติดเชื้อ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องลงนามยินยอมก่อนทำศัลยกรรมเสริมจมูก

  1. เสริมจมูกจะทำให้ใบหน้าดูดีขึ้น

เป้าหมายของการทำศัลยกรรมตกแต่ง เช่น การเสริมจมูกคือการปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกและเติมเต็มความพึงพอใจด้านสุนทรียภาพของลูกค้า แม้ว่าจะมีรายงานว่าการทำจมูกทำให้คนสนใจมากขึ้น แต่สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ยากมากและจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อทำโดยศัลยแพทย์ที่ไม่ใช่มืออาชีพเท่านั้น ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องตรวจสอบว่าศัลยแพทย์ตกแต่งของคุณได้รับอนุญาตและมีทักษะสูงสำหรับขั้นตอนดังกล่าวหรือไม่

  1. สามารถใช้สเปรย์ฉีดจมูกที่ระคายเคืองได้หลังทำจมูกอย่างปลอดภัย

ความแออัดของจมูกหลังการผ่าตัดเสริมจมูกเป็นเรื่องปกติมาก ด้วยเหตุนี้ จึงแนะนำให้ฉีดพ่นยาแก้คัดจมูกเพื่อช่วยให้หายใจได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ผลข้างเคียงของยาลดไข้รวมถึงอาการง่วงนอน เมื่อรับประทานยาดังกล่าว ให้หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่ต้องตื่นตัว เช่น การขับรถ

หากคุณมีข้อกังวลเกี่ยวกับการเสริมจมูกหรือคำถามที่ต้องการถาม คุณสามารถติดต่อศัลยแพทย์ตกแต่งมืออาชีพได้ การประเมินซ้ำหลังการสร้างจมูกใหม่มีความสำคัญมาก แนะนำให้ไปพบแพทย์ของคุณสามถึงสี่วันหลังจากการผ่าตัด การรักษาบาดแผลโดยสมบูรณ์จะมีผลหลังจากสามถึงหกสัปดาห์

สนใจเพิ่มเติม https://www.pmedclinic.com/service/open-rhinoplasty/

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.