ทำมาสคอตสร้างผลกระทบต่อยอดขาย

 

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมบริษัทต่างๆ ทำมาสคอตเพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์ของตน แล้วโรงเรียนหรือทีมกีฬาที่มีสัญลักษณ์โดดเด่นเพื่อสร้างความตระหนักและสร้างแรงบันดาลใจให้แฟนๆ ล่ะ มาสคอตเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมของเราและเป็นเครื่องมือการขายที่มีประสิทธิภาพมาก อ่านเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม! มาสคอตคืออะไรมาสคอตคือตัวละครที่ใช้นำความโชคดีหรือความนิยมมาสู่ทีม องค์กร หรือโรงเรียน ใช้เพื่อช่วยโฆษณาผลิตภัณฑ์ ส่งเสริมจิตวิญญาณของโรงเรียน สร้างความตระหนักเกี่ยวกับปัญหา และเพื่อวัตถุประสงค์อื่น ๆ อีกมากมาย

ทำมาสคอตอาจเคยเห็นมาสคอตในสถานการณ์ต่อไปนี้

ทำมาสคอตมีได้หลายรูปแบบ รวมทั้งวัตถุ โลโก้ คน และสัตว์ที่มีชีวิต คนส่วนใหญ่คุ้นเคยกับตัวละครที่สวมชุดเป็นมาสคอต ก่อนที่คำนี้จะเป็นที่นิยมในช่วงปลายศตวรรษที่สิบเก้า “มาสคอต” ถูกใช้เพื่ออธิบายสิ่งของหรือบุคคลที่โชคดี คำว่ามีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในปัจจุบัน แต่มีความเฉพาะเจาะจงมากขึ้นสำหรับรายการหรือบุคคลที่เป็นตัวแทนของสาเหตุ บริษัท หรือองค์กรเฉพาะ ในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ทีมกีฬาเริ่มเลือกสัตว์หรือตัวละครเพื่อเป็นตัวแทนของจิตวิญญาณของทีม เครื่องแต่งกายถูกสร้างขึ้นและตัวละครเหล่านี้เริ่มสร้างแรงบันดาลใจให้แฟน ๆ และโปรโมตทีม

ทำมาสคอตใช้เพื่อเป็นตัวแทนของธุรกิจต่างๆ เช่นเดียวกับโรงเรียนและทีมกีฬา ตัวอย่างที่ดีของบริษัทที่ใช้มาสคอตคือตัวละครที่ใช้ในการโปรโมตซีเรียลอาหารเช้า ตัวละครอย่างกระต่ายเคยขายซีเรียลอาหารเช้า ดูเหมือนจะติดอยู่ในใจเด็กและผู้ใหญ่ ภาพลักษณ์สาธารณะของบริษัทของคุณ ทำมาสคอตที่เหมาะสมสามารถส่งผลกระทบอย่างมากต่อความสามารถของบริษัทของคุณในการขายให้กับผู้บริโภค ผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณยากต่อการลืม

การค้นหาทำมาสคอตที่ใช่สำหรับบริษัทของคุณ

ไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป ควรเกี่ยวข้องโดยตรงกับธุรกิจของคุณไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง คุณผลิตไอศกรีมหรือไม่ วัวจะสร้างมาสคอตที่ยอดเยี่ยม พิจารณาข้อควรพิจารณาเหล่านี้ในการเลือกหน้าสาธารณะของบริษัทของคุณ คุณต้องการนำเสนอภาพแบบไหนให้กับลูกค้าของคุณ หากคุณต้องการนำเสนอทัศนคติรักสนุก มาสคอตขี้เล่นจะได้ผลดีที่สุด หากคุณสนใจที่จะนำเสนอภาพลักษณ์ของความเป็นเลิศที่ทรงพลัง คุณอาจจะเลือกมาสคอตสัตว์ดุร้ายจะดีกว่า ใครคือลูกค้าเป้าหมายของคุณกันแน่ หากกลุ่มเป้าหมายของคุณคือเด็กเล็ก คุณอาจต้องการอยู่ห่างจากมาสคอตที่น่ากลัว

ในทางกลับกัน หากคุณกำหนดเป้าหมายไปที่ผู้ใหญ่ บางสิ่งที่โง่เกินไปอาจทำให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าแปลกแยก คุณจะใช้มาสคอตของคุณอย่างไร ทำมาสคอตพบปะผู้คนและเป็นตัวแทนธุรกิจของคุณในงานแสดงสินค้าหรืองานอุตสาหกรรมอื่น ๆ หรือไม่ แล้วในห้างสรรพสินค้าหรือที่จอดรถล่ะ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามาสคอตที่คุณเลือกนั้นเหมาะสมกับสถานการณ์ที่คุณต้องการ หรือมาสคอตแบบกำหนดเองหรือไม่ มีการพิจารณาขั้นสุดท้ายในการเลือกมาสคอตที่ดีที่สุดเพื่อเป็นตัวแทนของบริษัทหรือองค์กรของคุณ และเพิ่มยอดขายและการแสดง  สอบถามที่ http://www.bigantproduction.net/

 

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.