เปลี่ยนเป็นไฟไฮเบย์

หลอดเมทัลฮาไลด์และหลอดโซเดียมความดันสูงเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการให้แสงสว่างแก่พื้นที่ประเภทนี้ นอกจากนี้ยังมีเจ้าของบางคนที่จะเติมพื้นที่ทั้งหมดด้วยหลอดฟลูออเรสเซนต์ อย่างไรก็ตาม แหล่งกำเนิดแสงทั้งหมดเหล่านี้ใช้พลังงานมากเกินไป ซึ่งส่งผลให้ค่าไฟฟ้าเพิ่มขึ้น นี่คือเหตุผลที่ผู้บริโภคเปลี่ยนไปใช้ไฟไฮเบย์มากขึ้นเรื่อยๆ ไดโอดเปล่งแสงหรือ LED เป็นแหล่งกำเนิดแสงที่ปล่อยพลังงานออกมาในรูปของโฟตอน

เนื่องจากไม่ต้องการส่วนผสมของไฮเบย์ใดๆ

เพื่อผลิตแสง จึงเรียกว่าองค์ประกอบแสงแบบโซลิดสเตต และเชื่อว่าเป็นแหล่งกำเนิดแสงที่ปลอดภัยกว่าเมื่อเทียบกับหลอดไฟมาตรฐาน ปริมาณลูเมนที่หลอดเมทัลฮาไลด์ 400 วัตต์สามารถผลิตได้นั้นสามารถปล่อยออกมาได้ด้วยไฟไฮเบย์ 60 วัตต์ และเนื่องจากสภาพแวดล้อมในอ่าวสูงจะต้องมีโคมไฟหลายแบบประกบกัน หลอดจึงต้องเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าใช้จ่ายมากกว่าในระยะยาวอายุการใช้งานของหลอดไฟธรรมดา

ไฮเบย์ยังแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย แม้ว่าแหล่งกำเนิดแสงทั่วไป เช่น เมทัลฮาไลด์และหลอดฟลูออเรสเซนต์จะมีอายุการใช้งานประมาณ 20,000 ชั่วโมง แต่ สามารถอยู่ได้นานถึง 50,000 ชั่วโมง และยังไม่จบเพียงแค่นั้น ความสว่างของแสงที่ปล่อยออกมาจะลดลงเท่านั้น ในความเป็นจริง สามารถใช้งานได้นานถึง  แต่บางทีความแตกต่างที่โดดเด่นที่สุดระหว่างแหล่งกำเนิดแสงทั้งสองประเภทนี้ก็คือเวลาเริ่มต้นและเย็นลง

แหล่งกำเนิดแสงที่มีส่วนผสมของไฮเบย์

จะไม่ปล่อยเอาต์พุตลูเมนสูงสุดเมื่อเริ่มต้นครั้งแรก ต้องใช้เวลาสองสามนาทีก่อนที่จะถึงความสว่าง ในทางกลับกัน ไฟ จะเข้าสู่สถานะที่เหมาะสมทันที ในทำนองเดียวกัน ในกรณีของแหล่งพลังงานที่ผันผวน หลอดไฟเมทัลฮาไลด์อาจต้องใช้เวลาสักครู่เพื่อให้เย็นลงก่อนที่จะเปิดขึ้นอีกครั้ง ในขณะที่ไฟไม่ต้องการเวลาในการระบายความร้อนดังกล่าว ไฟไฮเบย์ ก็เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยกว่าเช่นกัน เนื่องจากเป็นแหล่งกำเนิดแสงแบบโซลิดสเตต

จึงไม่ปล่อยความร้อนมากเท่ากับไฮเบย์มาตรฐาน สิ่งนี้ไม่เพียงทำให้เป็นทางเลือกสำหรับคลังสินค้าที่ต้องการรักษาอุณหภูมิให้คงที่ แต่ยังช่วยลดความเสี่ยงสำหรับอันตรายใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับก๊าซแรงดันสูง ในการเลือกแหล่งกำเนิดแสงที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสำหรับใช้ในบ้านหรือในเชิงพาณิชย์ ผู้บริโภคต้องไม่เลือกสิ่งที่ถูกที่สุดเสมอไป ก่อนที่จะซื้อ เขาต้องทำงานวิจัยเพื่อช่วยให้เขามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ใดดีกว่าในแง่ของประสิทธิภาพ ความทนทาน และความปลอดภัย

ไฮเบย์

This entry was posted in สินค้า. Bookmark the permalink.

Comments are closed.