ความแตกต่างระหว่างบัตรเครดิตและบัตรร้านค้าคืออะไร?

คุณต้องการประหยัด 10% สำหรับการซื้อของคุณวันนี้โดยกรอกใบสมัครบัตรเครดิตร้านค้าของเราหรือไม่?

แคชเชียร์มักจะส่งไลน์ด้วยรอยยิ้มที่ชนะที่ร้านขายเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับแนวไฮสตรีทที่คุณชื่นชอบ แนวคิดของบัตรเครดิตเกิดขึ้นจากบัตรร้านค้า – ผู้ค้าให้เครดิตกับลูกค้าที่ดีซึ่งสามารถนับได้ว่าจ่ายเงินซื้อสินค้าของตนเมื่อเวลาผ่านไป แม้ว่าบัตรเครดิตสำหรับวัตถุประสงค์ทั่วไปในปัจจุบันจะได้รับและสืบเชื้อสายมาจากแนวคิดดั้งเดิมนั้น แต่บัตรร้านค้าในปัจจุบันเป็นส่วนย่อยของบัตรเครดิตที่มีความแตกต่างและข้อจำกัดบางประการ ความสับสนในประเด็นเพิ่มเติมคือบัตรเครดิตคืนเงินและข้อเสนอบัตรเครดิตที่ให้ผลประโยชน์พิเศษแก่ร้านค้าของร้านค้าบางแห่ง พวกเขาเป็นไฮบริดที่แปลกประหลาดที่สามารถให้บริการคุณได้อย่างดี หากคุณให้ความสนใจกับบัตรเครดิตที่คุณถืออยู่ในกระเป๋าเงินของคุณและที่คุณใช้ที่ร้านค้าต่างๆ

บัตรร้านค้ากับบัตรเครดิต

1. ร้านค้าหลายแห่งรับบัตรเครดิต ตัวแทนท่องเที่ยว สายการบิน และบัตรเครดิตกสิกรร้านบริการมากมาย สิ่งนี้ให้อิสระแก่คุณในการซื้อของในราคาต่ำที่สุดที่คุณสามารถหาได้จากร้านค้าต่างๆ

2. บัตรร้านค้าได้รับการยอมรับจากผู้ค้ารายใดรายหนึ่งเท่านั้น แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วจะยินดีรับที่ร้านค้าสาขาที่ดำเนินการโดยผู้ค้า คุณถูกจำกัดให้อยู่ในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดำเนินการโดยผู้ค้ารายนั้นในราคาที่เสนอโดยผู้ค้ารายนั้น

3. บัตรเครดิตมักจะมี APR ที่ต่ำกว่ามากในการซื้อมากกว่าบัตรเครดิตของร้านค้า บัตรร้านค้ามักจะเสนออัตราเริ่มต้นสูงถึง 29% APR ซึ่งมักจะเป็นอัตราสูงสุดสำหรับบัตรเครดิตใช้งานทั่วไป ซึ่งสงวนไว้สำหรับผู้ที่ได้สร้างบทลงโทษสำหรับการชำระเงินล่าช้า

4. บัตรเครดิตคืนเงินให้คุณเป็นเปอร์เซ็นต์ของเงินคืนทุกครั้งที่ใช้ บัตรเครดิตคืนเงินบางประเภทมีเปอร์เซ็นต์ที่สูงกว่าเมื่อคุณใช้ที่ร้านค้าของ ‘ร้านค้าสมาชิก’ แต่บัตรยังคงสามารถใช้ได้ที่ร้านค้าใดๆ ที่รับตราประทับบนบัตร บัตรเครดิตของร้านค้าไม่ค่อยให้เงินคืน และไม่สามารถใช้กับร้านอื่นได้

5. บัตรเครดิตแบบให้รางวัลใช้ได้ดีเหมือนบัตรเครดิตแบบคืนเงิน แต่แทนที่จะให้เงินคืนสำหรับการซื้อของคุณ ซึ่งเท่ากับส่วนลดจากราคา พวกเขาจะตอบแทนคุณด้วยคะแนนที่สามารถใช้ในการ ‘ซื้อ’ สินค้าอื่นๆ ได้ โดยทั่วไป คุณไม่สามารถซื้อของจากร้านค้าทั่วไปด้วยคะแนนสะสมของคุณได้ แต่คุณแลกจากบริษัทบัตรเครดิตสำหรับสินค้าที่เสนอโดย ‘พันธมิตรรางวัล’ ของบัตรเครดิต scbพวกเขา บัตรเครดิตเองก็สามารถใช้ได้ทุกที่ที่รับบัตรเครดิต

  • 6. รูปแบบใหม่ที่น่าสนใจของบัตรเครดิตรางวัลคือบัตรที่ให้คุณแลกคะแนนสะสมสำหรับบัตรของขวัญที่สามารถใช้ที่ร้านค้าใดก็ได้ที่รับบัตรเครดิต เป็นอีกก้าวหนึ่งที่ห่างไกลจากข้อจำกัดที่กำหนดโดยบัตรเครดิตของร้านค้าและผู้ค้า ‘สำหรับสมาชิกเท่านั้น’
  • 7. คลับเครดิตสำหรับสมาชิกอาจดูเหมือนบัตรเครดิต แต่ใกล้กับร้านค้าการ์ดมากกว่า โดยทั่วไป คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมสมาชิกเพื่อซื้อสินค้าจากแคตตาล็อกสินค้าที่คลับเครดิตนำเสนอ ไม่ใช่บัตรเครดิตและไม่สามารถใช้เหมือนบัตรได้

โดยทั่วไป บัตรเครดิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งบัตรเครดิตคืนเงินและบัตรเครดิตรางวัลมีมูลค่ามากกว่าบัตรร้านค้า แม้ว่าบัตรเครดิตจะมีความแตกต่างที่จะทำให้บัตรใบหนึ่งเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับคุณ หากคุณกำลังพิจารณาบัตรเครดิตแบบคืนเงิน ให้ใช้เวลาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับบัตรเครดิตที่ดีที่สุดสำหรับทุกความต้องการของคุณ

 

This entry was posted in รวมธุรกิจ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.